Thứ Hai, 4 tháng 8, 2014

Bà bầu cũng bị đại tràng

Chị Lương Thị Thu Phương thường xuyên bị đau bụng, đầy hơi, đau quặn bụng từ khi còn là sinh viên của trường Đại học Sư phậm Hải Phòng. Do bận học và không có điều kiện chữa trị nên chị thường cố chịu đau, không đi khám bệnh mà chỉ mua vài viên thuốc giảm đau về uống thấy đỡ thì thôi. Sau này ra trường,về quê công tác tại trường Tiểu học Mộc Bắc, huyện Duy Tiên (Hà Nam) chị vẫn bị căn bệnh đau bụng không rõ nguyên nhân đeo bám và ngày càng nặng hơn.

Chị Phương cho biết: “Bệnh của tôi ngày một nặng, mỗi khi ăn cỗ bàn hay liên hoan về thì bụng quặn đau và đi ngoài như “tháo cống”. Bệnh này khiến sức khỏe của tôi ngày càng giảm sút, thấy vậy gia đình và đồng nghiệp khuyên tôi nên đi bệnh viện tỉnh khám và chữa trị. Nghe lời mọi người, tôi đã đi khám và làm nội soi, kết quả bác sỹ kết luận tôi bị viêm đại tràng co thắt, nếu không chữa trị triệt để sau này càng có tuổi càng nặng, có thể gây bệnh trĩ”.

Chị Lương Thị Thu Phương thường xuyên bị đau bụng, đầy hơi, đau quặn bụng từ khi còn là sinh viên của trường Đại học Sư phậm Hải Phòng
Chị Lương Thị Thu Phương thường xuyên bị đau bụng, đầy hơi, đau quặn bụng từ khi còn là sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hải Phòng

Được bác sỹ tư vấn, chị Phương đã ở lại bệnh viện điều trị mấy ngày và thấy bệnh biến chuyển tốt, sau đó chị xin về nhà điều trị ngoại trú. Được khoảng mấy tháng, chị Phương lại bị đau bung trở lại. Theo kinh nghiệm dân gian, nhiều người khuyên bệnh đại tràng phải chữa trị bằng thuốc đông y mới khỏi lâu dài được. Gia đình chị Phương đã mua nhiều loại thuốc tây, kết hợp đông y về chữa trị xong cũng chỉ được một thời gian ngắn, sau đó lại bị đau lại. Nhiều lúc mẹ đẻ của chị Phương buồn phiền phàn nàn với hàng xóm, không biết phúc đức nhà này thế nào, đã tốn kém bao nhiêu tiền mà căn bệnh của cô con gái chữa trị mãi không khỏi.

Đến năm 2012, chị Phương xây dựng gia đình khi vẫn chưa điều trị dứt điểm căn bệnh đại tràng. Khổ nhất là đến khi mang thai, bụng to nhưng thỉnh thoảng lại bị đau quặn, đi ngoài nhiều làm ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Do đó, gia đình hai bên luôn nhắc chị Phương chú ý trong ăn uống và sử dụng các loại thuốc dùng được cho phụ nữ có thai để không ảnh hưởng tới đứa nhỏ trong bụng, nhiều khi đau quá chỉ biết cắn răng chịu đựng không giám dùng thuốc gì. Anh Tâm chồng chị Phương thấy vợ hay bị đau bụng chưa rõ nguyên nhân nên sốt ruột bảo vợ lên Hà Nội khám. Do bận công việc của trường lớp và lo tốn kém nên chị Phương đã nói thật với chồng là mình bị bệnh đại tràng mãn tính đã lâu năm rồi. Do làm nghề lái xe taxi trên Hà Nội nên anh Tâm đã đi tìm nhiều loại thuốc về cho vợ uống nhưng kết quả không được như ý.

Chị Phương thoát khỏi nỗi khổ nhờ Đại Tràng Tâm Bình
Chị Phương thoát khỏi nỗi khổ nhờ Đại Tràng Tâm Bình
Vận may đến với gia đình và chị Phương khi anh Tâm nghe đài VOV giao thông có chương trình phỏng vấn nhiều người bị bệnh đại tràng mãn tính uống Đại tràng Tâm Bình đã khỏi bệnh. Có thông tin, anh tìm đến nhà thuốc Tâm Bình ở 349 Kim Mã mua mấy hộp về cho vợ uống. Mặc dù đã hỏi kỹ nhà thuốc, được biết phụ nữ có thai vẫn uống được Đại tràng Tâm Bình nhưng gia đình nhà chồng khuyên chị nên để sinh con xong hãy dùng. Nhưng do hay bị đau bụng, đi ngoài nhiều lần trong ngày nên có lần chị Phương liều uống giấu gia đình. Chị uống vào đến đâu biết đến đó, không thấy bụng bị sôi, không đầy hơi và cũng thấy có tác dụng phụ nào. Uống hết hơn chục hộp Đại tràng Tâm Bình, cơ bản thấy hết đau quặn, số lần đi ngoài trong ngày giảm hẳn. Thấy sản phẩm tốt cho việc chữa trị căn bệnh của mình, chị Phương đã gọi điện cho chồng mua tiếp về để dùng.
 
Một điều may mắn nữa là khi chị Phương sinh con, cháu bé bụ bẫm, mẹ tròn con vuông nên sau đó chị vẫn tiếp tục uống Đại tràng Tâm Bình mà vẫn không bị mất sữa. Chị Phương uống trong hai năm và hiện nay căn bệnh đại tràng đã khỏi hẳn, chị đã ăn những món ăn khoái khẩu như, cà muối, dưa muối, cua, cá… mà bụng dạ vẫn êm không bị làm sao. Mẹ hết bệnh đường ruột, ăn uống hấp thu được nên sức khẻ tốt hơn trước và sữa nhiều nên đứa con ngày càng nhanh lớn. Mẹ khỏe con khỏe, hai gia đình bên nội và ngoại ai cũng phấn khởi. Đồng nghiệp, bạn bè mọi người ai cũng mừng cho chị Phương vì nhà này đúng là hạnh phúc nhân đôi.
                           
                                                                                                    Vĩnh Hà

1 nhận xét:

  1. Thủy hải sản giàu axit béo omega 3, protein, sắt, canxi, rất hữu ích cho thực đơn dinh dưỡng khi mang thai bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn hải sản hay không, bà bầu có nên ăn rau muống không, Bà bầu ăn rau muống không hề có hại như nhiều người nghĩ mà con rất bổ dưỡng cho cả mẹ và còn, bà bầ̀u có dùng được nấm linh chi không vì người thường khi sử dụng nấm linh chi rất tốt cho cơ thể, bà bầu có ăn yến sào được không vì yến sào rất tốt cho cơ thể, vậy bà bầu có nên tập yoga không vì nghe nói yoga tốt cho sức khỏe, tập yoga giúp máu lưu thông dễ và giúp sinh tốt, bà bầu uống dầu cá được không vì dầu cá có chứa nhiều omega 3 giúp phát triển thai nhi và ngoài ra còn bổ sung các chất cho cả mẹ, bà bầu có nên uống sữa đậu nành không, sữa đậu nành rất tốt cho cơ thể vì trong sữa đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nên uống nhiều qá trong một ngày, bà bầu có ăn măng cụt được không, khi ăn măng cụt bà bầu vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mình và cả thai nhi, ngoài ra vỏ măng cụt còn có thể chữa bệnh nữa.

    Trả lờiXóa